su-dung-xe-dap-tap

Bạn nên sử dụng xe đạp tập mấy lần trong một tuần hay bao nhiêu km trong một ngày là những câu hỏi quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu vào quá trình tập luyện nghiêm túc.

 su-dung-xe-dap-tap

Mỗi tuần nên sử dụng xe đạp tập mấy lần

Luyện tập với xe đạp tập giúp bảo vệ sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Nó đem lại sự tiện lợi và nhất là những lợi ích rất tốt cho những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng hay học sinh sinh viên….các bạn có thể tập vào nhiều thời điểm khác nhau để cải thiện sức khỏe.

Nhưng dù lợi ích là như vậy nhưng chúng ta không nên lạm dụng việc tập luyện quá nhiều dẫn đến nguy hiểm cho bản thân. Chính vì vậy để có một chế độ tập luyện tốt người tập cần quan tâm tới 3 vấn đề cơ bản đó là: mức độ luyện tập thường xuyên( tần suất), hai yếu tố còn lại là thời gian (Bạn đạp xe trong bao lâu) và cường độ (Bạn tập luyện ở tốc độ nào?).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người muốn đạt được bất kỳ lợi ích nào từ việc đạp xe thì cũng phải có lịch tập luyện đều đặn mỗi tuần. Riêng với các vận động viên thể dục chuyên nghiệp có thể tăng lên 14 lần một tuần và mỗi ngày hai lần tập luyện. Vậy với người bình thường thì nên đạp xe mấy lần một tuần?

Chắc chắn là bạn sẽ không tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, hay đúng hơn là chúng tôi cũng không thể đưa ra một con số cụ thể – chính xác nhất về tần suất đạp xe một tuần chung cho các bạn.

Bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như công việc, sức khỏe, thời gian. Bạn sẽ phải cân nhắc lên mục tiêu tập luyện cho mình, lịch trình sinh hoạt hàng ngày, kinh nghiệm tập luyện với xe đạp tập .

Tất cả những yếu tố trên cân được cân nhắc để lên kế hoạch về giới hạn đạp xe nhiều hay ít trong một tuần. Trong mức giới hạn đó bạn có thể lựa chọn ra một lịch tập bất kỳ dựa trên sở thích cá nhân và nhu cầu thể dục để kết quả đem lại sẽ tốt nhất

 Moi-tuan-nen-su-dung-xe-dap-tap-may-lan

Với một chiếc xe đạp tập tại nhà bạn sẽ có quyền chủ động hơn cả về tần suất cũng như cường độ tập luyện của bạn. Hiện nay khá nhiều các gia đình đã lựa chọn thiết bị thể thao này để thể dục tại nhà.

Xem thêm:

Xe đạp tập thể dục Lifesport chính hãng, trả góp 0%.

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi đạp xe?

Những lợi ích của việc tập thể dục bằng xe đạp

Mỗi tuần nên tập luyện với tần suất như thế nào?

Đó chính là điểm quan trọng nhất trong bài viết này cũng là lời khuyên mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn trong việc thể dục hàng ngày giúp bạn cải thiện sức khỏe tốt nhất. Nhiều người luôn thắc mắc tập với xe đạp tại nhà bao nhiêu km mỗi ngày là được đánh giá tốt cho sức khỏe.

Đối với việc rèn luyện cơ thể bằng việc đạp xe thì nên đạp bao nhiêu km còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cơ thể mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt nên quá trình tập luyện cũng chẳng thể giống nhau được.

Hơn nữa nếu như bạn chọn việc đạp xe là môn tập thể thao chính tất nhiên sẽ phải vận động nhiều hơn so với lúc bạn tập nhiều môn thể thao cùng một lúc. Quãng đường bạn đạp xe cũng còn phụ thuộc nhiều vào tần suất bạn định luyện tập mỗi ngày.

Trong khi đó xu hướng tập thể dục của mọi người ngày càng cao, nhiều người đầu tư các tiết bị máy móc để tập luyện hằng ngày. Thế nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tập luyện thể dục hàng ngày có nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính hay quá gầy. Tuy nhiên bạn có thể sống lâu hơn nếu bạn biết tập thể dục đều đặn.

Moi-tuan-nen-tap-luyen-voi-tan-suat-nhu-the-nao

Điều này có nghĩa là, bạn không nhất thiết phải luyện tập với xe đạp tập mỗi ngày. Nếu bạn quan tâm đến tần suất tập luyện để có được sự cải thiện tốt hơn về cả sức khỏe, làm đẹp… thì bạn phải thực hiện ít nhất là 3 lần mỗi tuần.

Vào các ngày khác, thay vì đạp xe bạn cũng có thể lựa chọn tập luyện yoga, tập nâng tạ hay đi bơi? Bất cứ hình thức thể dục nhẹ nhàng nào khác mà bạn nghĩ đến. Như vậy bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian và công sức để tập luyện, chỉ cần biết kết hợp các phương pháp tập luyện với nhau là bạn có thể hưởng được kết quả xứng đáng.

Chưa có quy định cụ thể nào về đạp xe bao nhiêu kilomet đối với từng độ tuổi. Tốt nhất là bạn hãy đạp xe đúng cách và vừa sức của mình. Lời khuyên của Lifesport với những người bận rộn, có ít thời gian, thường là nên tập trong vòng 30-60 phút mỗi ngày trên xe đạp tập đa năng.

Tuy nhiên, bạn nên nỗ lực chạy khoảng 30 phút, không cần nhanh hay chậm, cứ cố hết sức và để cơ thể điều chỉnh, miễn sao mà bạn đạt được 30 phút mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here