Tải trọng của máy chạy bộ là khối lượng cao nhất mà máy chạy bộ có thể chịu đựng được. Hãy cùng tìm hiểu các khả năng chịu được tải trọng của một số các máy chạy bộ  của ELIP nhé.

Việc tập thể dục là một phương thức tốt nhất để bạn có thể tăng cường sức khỏe của mình, tuy nhiên đối với những người làm việc bận rộn cả ngày thì việc đi ra phòng tập là rất bất tiện, chính vì vậy mà máy chạy bộ ra đời, nó không những có thể nâng cao sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian.

1. Khả năng chịu được tải trọng của máy chạy bộ ELIP

máy chạy bộ

Máy chạy bộ ELIP

Tùy vào từng loại máy chạy bộ khác nhau, kích thước to nhỏ mà chúng có thể chịu được tải trọng khác nhau, một số các khả năng chịu được tải trọng của máy chạy bộ ELIP:

  • Máy chạy bộ ELIP Pele : Tải trọng 300kg hiện đang nằm ở vị trí top đầu trên thị trường.
  • Máy chạy bộ điện ELIP Armstrong : Tải trọng 150kg
  • Máy chạy bộ điện đơn năng ELIP Artemis : Tải trọng 170kg
  • Máy chạy bộ ELIP Bolt : Tải trọng 160kg
  • Máy chạy bộ điện ELIP Samurai : Tải trọng 120kg
  • Máy chạy bộ điện ELIP Amazon : Tải trọng 200kg
  • Máy chạy bộ điện đa năng iLike iE04 : Tải trọng 110kg

2. 6 cách sử dụng máy chạy bộ giúp bạn giảm cân

2.1. Khởi động trước khi lên máy chạy bộ

Thực hiện các hoạt động khởi động trước khi lên máy chạy bộ, nếu không rất dễ gây căng cơ đùi và bắp chân, dễ gây chấn thương cho cơ thể. Ép chân, ngồi xổm, kéo căng cơ, gập và mở rộng các khớp,… có thể làm tăng nhiệt độ của cơ và làm cho cơ mềm hơn. Sau khi lên máy chạy bộ, bạn nên bắt đầu với các bài khởi động “chậm” như đi bộ và chạy bộ chậm, sau đó tăng dần thời lượng vận động, quá trình này thường diễn ra trong 10 đến 15 phút. Ngoài ra, bạn nên giảm tốc độ từ từ khi xuống máy chạy bộ để tránh bị chóng mặt và té ngã.

máy chạy bộ

Khởi động trước khi chạy bộ

2.2. Không đặt tốc độ quá nhanh

Để sử dụng máy chạy bộ, trước tiên bạn phải hiểu giới hạn tập luyện của mình. Nếu thể lực không theo kịp và tốc độ tập quá nhanh thì rất dễ bị ngã và chấn thương.

2.3. Lượng bài tập, thời gian phải phù hợp

Thời gian và cường độ tập luyện trên máy chạy bộ cần được xác định tùy theo mục đích tập luyện. Nếu mục tiêu là giảm cân thì thời gian tập không nên quá ngắn hoặc quá dài, 40 phút là phù hợp, nếu không rất dễ bị quá sức. Nếu sức bền của bạn nhiều hơn thì có thể kéo dài thêm thời gian, tuy nhiên nếu cảm thấy khó chịu và chóng mặt thì phải lập tức dừng lại.

2.4. Hóp bụng và ngực, siết chặt cơ lưng dưới

Cũng cần nhắc lại rằng, chạy là một bài tập thể dục nhịp điệu, cả cơ thể sẽ tham gia vào việc đó, nếu bạn ưỡn ngực và chống tay để hỗ trợ trong khi chạy sẽ không đạt được hiệu quả của bài tập mà còn tăng áp lực lên cột sống thắt lưng. Sẽ gây căng cơ vùng thắt lưng. Vì vậy, khi tập trên máy chạy bộ, bạn phải hóp bụng và ngực lại, đồng thời siết chặt cơ lưng dưới.

máy chạy bộ

Tư thế đúng khi chạy bộ

2.5. Tập trung khi sử dụng máy chạy bộ

Làm phiền nhiễu chẳng hạn như xem TV trong khi chạy. Nhiều bạn thích vừa xem tivi vừa chạy bộ, điều này sẽ làm bạn mất tập trung và dễ gây chấn thương nếu không cẩn thận, nhất là những người chưa quen với hoạt động của máy chạy bộ và những người tập thể dục cường độ cao. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán, bạn có thể nghe một số bản nhạc thư giãn trong khi chạy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc nhịp độ nhanh có thể cải thiện hiệu quả hiệu quả tập thể dục và tăng niềm vui khi tập thể dục.

2.6. Đi giày lên máy chạy bộ khi tập tại nhà

Nhiều bạn bây giờ đã có máy chạy bộ tại nhà. Nhưng nếu bạn chạy chân trần thì sự rung lắc của máy chạy bộ sẽ gây ra những tổn thương không đáng có cho khớp chân, và khi lòng bàn chân đổ mồ hôi thì bạn sẽ dễ bị trượt chân, mặc dù mang một đôi tất dày có thể có tác dụng hấp thụ chấn động nhất định nhưng tốt nhất là bạn nên mang giày. Giày chạy bộ nhẹ hơn giày thông thường và có đế mềm hơn, rất thích hợp sử dụng cho máy chạy bộ. Nếu không, bạn cũng có thể mang giày thể thao thông thường nhưng bạn nên chọn loại nhẹ hơn và không quá dày.

Trên đây là thông tin về một số khả năng chịu được tải trọng của máy chạy bộ ELIP, tải trọng lớn đồng nghĩa với việc máy chạy bộ đó sẽ tốt hơn, có nhiều chức năng hơn. Nếu bạn có ý định giảm cân bằng việc sử dụng máy chạy bộ thì hãy nhớ chú ý đến các mẹo trên để có thể đạt được hiệu quả mong muốn cũng hư tham khảo thêm các sản phẩm khác tại website của Elipsport nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here