Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless
Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless

Xu hướng nghe nhạc Lossless, hiện nay đang ngày càng được yêu thích. Bởi không chỉ có chất lượng nhạc cao hơn, mà nó còn có tính hữu dụng cũng như khả năng lưu trữ tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi bạn nhé!

Giới thiệu phần mềm Foobar2000

Foobar2000 là gì?

Foobar2000 là một trong những phần mềm nghe nhạc đa năng, nó tương thích với tất cả mọi phiên bản của Windows. Phần mềm nghe nhạc Lossless này dùng ít bộ nhớ máy, đồng thời nó còn hỗ trợ những định dạng nhạc Lossless (.ape, .flac, .wav, .alac,) cùng với nhiều định dạng âm thanh phổ biến khác.

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless
Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless

Ngoài ra Foobar2000 còn hỗ trợ tính năng phát lặp lại một hoặc là phát ngẫu nhiên hay lặp lại toàn bộ bài hát. Ưu điểm nổi bật nhất của Foobar là chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng với khả năng tùy biến giao diện.

Tính năng của Foobar2000

 • Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, chẳng hạn như: MP3, MP4, CD Audio, AAC, FLAC, WMA, WAV…
 • Dễ dàng tùy biến được giao diện người dùng.
 • Hỗ trợ trích xuất CD nhạc và chuyển mã tất cả mọi định dạng âm thanh bằng thành phần Converter.
 • Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính năng phát lại ReplayGain.
 • ….

Lý do bạn nên cài đặt Foobar để thưởng thức nhạc Lossless

Từ lâu Foobar đã được đánh giá là cao là một phần mềm nghe nhạc Lossless tốt nhất trên thị trường. Phần mềm Foobar hoàn toàn là miễn phí. Nó là phần mềm nghe nhạc có mã nguồn mở, và được xây dựng, phát triển bởi những người yêu nhạc.

Họ dùng kiến thức cùng với kinh nghiệm để có thể viết lên được phần mềm cùng những Add-on đi kèm. Vì thế, có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh, đặc biệt là hãng Lossless, luôn có phiên bản Driver giúp hỗ trợ Foobar2000

cài đặt và tối ưu hóa Foobar
cài đặt và tối ưu hóa Foobar

Ngoài ra số lượng những Add-on (component) hỗ trợ khá đa dạng và phong phú. Hơn nữa ngoài hỗ trợ nghe nhạc Lossless, thì Foobar 2000 còn có nhiều ưu việt khác như: Convert Nhạc, RIPCD, xây dựng list nhạc, chỉnh sửa thông tin file nhạc hay là quản lý kho nhạc…. Hầu như tất cả những vấn đề có liên quan tới nhạc bạn đều có thể dùng Foobar.

Đặc biệt hơn phần mềm này còn giúp thay đổi Skin (giao diện) theo ý thích của người dùng. Đây là ưu thế tuyệt đối của Foobar so với những phần mềm nghe nhạc khác. Chính vì những lý trên mà phần mềm ày đang ngày càng được yêu thích hơn.

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless 

Muốn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị những thiết bị cần thiết

 • Laptop, máy tính.
 • Dây usb kết nối DAC.
 • Dac nghe nhạc hỗ trợ DSD.

Bước 2: Download những phần mềm cần thiết

 • Tải phần mềm Foobar 2000 mới nhất tại link: http://www.foobar2000.org/ cùng với phần mềm ASIO tại trang http://www.foobar2000.org/components/view/foo_out_asio.
 • Những Comportment: Tùy vào nhu cầu, bạn hãy cài đặt sao cho phù hợp.
 • Driver USB: Với những loại DAC hỗ trợ nghe nhạc Lossless DSD thường có Driver riêng như S.M.S.L Su-8, Topping D50 và DYI 9028/9038Pro…
 • Nhạc Lossless và DSD để test sau khi cài đặt.

Bước 3: Cài đặt Driver và phần mềm Foobar, Component

 • Để cài đặt phần mềm Foobar2000 bạn chỉ cần ấn chọn Setup -> next liên tục.
 • Cài đặt Asio: Bạn cũng ấn chọn next liên tục.
 • Cài đặt Component: Trước hết bạn hãy mở foobar -> file ấn chọn Preferences -> Install và chọn Apply

Bước 4: Cấu hình Foobar cùng với máy tính

 • Cấu hình Foobar: Bạn hãy mở Foobar chọn file -> Preferences -> Output -> Asio -> foo_dsd_asio (hãy chọn đúng Driver của dac). Sau đó bạn hãy tiếp tục chọn mục Tools -> ReplayGain Scanner và click  SACD: chọn DSD ở mục Output Mode.
 • Cấu hình máy tính: Mở Control Panel -> Sound. Tại mục Playback bạn hãy chọn Speakers 2-Topping USB DAC -> OK -> Property ->Advance -> chọn chất lượng tương ứng.

Chí với một số bước đơn giản như trên là các bạn đã có thể thỏa sức sử dụng Foobar để thưởng thức nhạc Lossless. Để tìm hiểu nhiều phần mềm hay khác, bạn đọc đừng quên theo dõi chuyên trang https://impacthealthyedge.com/ chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Xem thêm bài viết tại: https://impacthealthyedge.com/blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here