giam-can-bang-may-dap-xe

Máy đạp xe là một trong những loại máy tập phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu bạn chuẩn bị có kế hoạch tập luyện cùng máy đạp xe thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây. Một vài điều về việc giảm cân bằng máy đạp xe cực quan trọng sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

giam-can-bang-may-dap-xe

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG MÁY ĐẠP XE

Việc sử dụng máy đạp xe nhìn qua thì thấy khá đơn giản, nó giống như sử dụng xe đạp thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế thì sử dụng thiết bị đạp xe trong nhà sẽ rất khác. Nếu bạn đang bắt đầu kế hoạch tập luyện với cách giảm cân bằng máy đạp xe, dưới đây là chỉ dẫn dành cho bạn để đạt hiệu quả tốt nhất.

dap-xe-giam-can

+ Nhớ luồn chân qua dây bàn đạp để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện. Điều chỉnh vừa vặn với chân, cố định chắc chắn trước khi tập để chân không bị tuột ra khỏi bàn đạp khi đạp với tốc độ nhanh. Điều này cũng giúp việc đạp xe phát huy hiệu quả đốt mỡ đùi và bắp chân tốt hơn.

+ Điều chỉnh yên ngồi phù hợp. Yên xe cần cao ngang với xương hông, không nên để yên quá cao hay quá thấp, không để chân phải với hay quá cong khi đạp xe. Nếu để yên quá cao, bạn có thể gặp một số vấn đề như đau đầu gối, hông và lưng. Còn nếu để yên xe quá thấp sẽ hạn chế khả năng đốt cháy calo. Tư thế đúng khi đạp xe đó là khi đạp chân xuống, chân sẽ không duỗi hết cỡ, 2 đầu gối phải hơi chùng, bàn chân song song với sàn.

Đây chính là tư thế đúng khi muốn giảm cân, đốt mỡ bằng máy đạp xe trong nhà. Vậy để các bài tập cùng máy đạp xe đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần biết điều gì?

Xem thêm:

https://lifesport.vn/

Tập Thể Dục Bằng Xe Đạp Như Thế Nào Là Đúng Cách?

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐẠP XE GIẢM CÂN

Các bài tập sử dụng xe đạp tập thể dục có giảm cân không, câu trả lời là có. Với việc tập luyện cùng máy đạp xe, bạn có thể đốt cháy được khoảng 300-500kcal trong 45 phút. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng chỉ dẫn để thấy được kết quả.

Bên cạnh đó, các đạp xe đạp tại nhà có giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả hay không còn phù thuộc vào lộ trình buổi tập của bạn. Và để buổi tập cùng máy đạp xe đạt kết quả tốt nhất, bạn cần biết những điều sau:

Nhịp thở trong khi đạp xe

Trong quá trình tập luyện cùng máy đạp xe, bạn cần duy trì nhịp thở đều đặn để duy trì sức bền cho cơ thể và giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, không nên thở gấp, mà hãy hít thở sâu. Việc hít thở sâu sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác chóng mặt, buồn nôn khi tăng tốc các bài đạp xe.

nhip-tho

Có nên tập tạ trong quá trình đạp xe hay không?

Nhiều người muốn sử dụng thêm tạ để tăng hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên, các chuyên gia thể hình cho biết không nên sử dụng thêm tạ khi đạp xe vì chúng có thể gây chấn thương. Khi tập tạ, bạn nên để 2 chân cố định để các bài tập cùng tạ thật sự phát huy hiệu quả. Còn khi đạp xe, hãy chỉ tập trung vào đạp xe mà thôi.

Cảm xúc khi tập luyện

Cách giảm cân bằng máy đạp xe đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc vào chế cảm xúcCảm xúc khi tập luyện là một trong những điều quan trọng mà không nhiều người để ý. Đạp xe tại chỗ có giảm cân nhanh hay không phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc.

Lời khuyên dành cho bạn đó là sử dụng âm nhạc để tăng độ hương phấn khi tập. Những ca khúc sôi động có thể khiến bạn bị cuốn theo, muốn nhún nhảy và ít có cảm giác mệt hơn khi đạp xe. Tất nhiên, dù hương phấn đến đâu cũng nên duy trì tư thế chuẩn khi tập luyện nhé.

Bổ sung nước như thế nào khi đạp xe?

Đạp xe đạp tại nhà có giảm mỡ bụng, giảm cân tốt hay không, điều quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm đó là bổ sung nước trong quá trình tập luyện. Nước có thể giúp các bài tập của bạn phát huy hiệu quả tốt hơn.

Trước khi tập luyện 30 phút, hãy uống khoảng 300ml nước để chống mất nước khi tập. Khi đạp xe, nếu thất khát, hãy bổ sung nước theo nhu cầu của cơ thể. Tất nhiên là không nên uống quá nhiều nước, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tập luyện, mà còn gây áp lực cho hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn và tim mạch.

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày?

Với việc tập luyện bằng máy đạp xe này, bạn có thể dành khoảng 30-60 tập luyện mỗi ngày tuỳ vào nhu cầu của cơ thể. Không nên tập quá sức vì điều này có thể ảnh hưởng đến tim mạch và gây áp lực đến hệ cơ. Bên cạnh đó, trong quá trình tập luyện, bạn có thể nghỉ ngơi 2-3 phút rồi tiếp tục. Như vậy, bạn sẽ tăng được sức bền cho cơ thể khi tập luyện.

Trên đây là những chia sẻ của Lifesport về cách giảm cân bằng máy đạp xe. Với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thêm những kiến thức hay ho để việc tập luyện của bạn đạt kết qủa tốt hơn. Nếu tập luyện không phải là sự lựa chọn của bạn, công nghệ sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here